CẤU KẾT ĐỂ CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN CỦA EM RUỘT

CẤU KẾT ĐỂ CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN CỦA EM RUỘT

Ông Trần Văn Huy  – sinh năm 1962 ngụ tại Tổ dân phố Đồng Tử 1, phường Phù Liễn, quận Kiến An, Hải Phòng, đã gửi đơn kêu cứu đến nhiều cơ quan báo đài về việc em trai ông là ông Trần Văn Hoàn(hiện đã mất vì bệnh ung thư) bị chị gái là bà Trần Thị Biển – sinh năm 1958 cấu kết với VPCC Đất Cảng để thực hiện các hợp đồng chuyển nhượng bất động sản trái luật để chiếm đoạt tài sản.

Nguồn gốc của tài sản.

Theo hồ sơ ông Huy cung cấp:  Ngày 28 tháng 7 năm 2011 gia đình ông Huy có lập văn bản phân chia tài sản thừa kế của bố ông là cụ Trần Văn Phức để lại theo đó ông Trần Văn Hoàn em trai ông  được sử dụng 168,64m2. Lợi dụng ông Trần Văn Hoàn bị nghiện rượi nặng không đủ tỉnh táo hiểu biết pháp luật, bà Trần thị Biển đã cầm văn bản phân chia nói trên tự ý, không được ủy quyền bằng văn bản của ông Trần Văn Hoàn, giả mạo chữ ký của ông Trần Văn Hoàn đi làm sổ đỏ mang tên ông Trần Văn Hoàn và được UBND quận Kiến An cấp thành  02 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao gồm: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BH 296477, vào sổ số CH00149/PL do UBND quận Kiến An cấp ngày 13/10/2011 có diện tích 87,2 m2. Và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BH 296478, vào sổ số CH 00148/PL do UBND quận Kiến AN cấp ngày 13/10/2011 có diện tích 81,44m2.

Sau khi nhận được sổ đỏ bà Biển đã cấu kết với Văn phòng công chứng Đất Cảng để lừa ông Trần Văn Hoàn ký 1 Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất vào ngày 23/11/2011 nội dung là ông Trần Văn Hoàn tặng cho bà Trần Thị Biển mảnh đất diện tích 87,2m2 theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BH 296477. Và 01 hợp đồng chuyển nhượng quyền sử đụng dấtvaf ngày 01/12/2011, theo đó ông Trần văn Hoàn bán cho ông Phạm văn Toàn 81,44m2 theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số: BH 296478 với giá 100 triệu đồng chẵn. Sau khi phát hiện ra bà Biển xây nhà trên đất ông Hoàn, gia đình ông Huy, cùng ông Trần văn Hoàn đã liên tục gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan có thẩm quyền. Và UBND các cấp cùng phòng tài nguyên môi trường đã nhiều lần hòa giải nhưng không đạt được thống nhất. Đến năm 2017 ông Trần Văn Hoạt đã khởi kiện bà Biển ra tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng với yêu cầu khởi kiện là:

  • Buộc bà Biển trả lại 168,64m2 đất cho ông Trần Văn Hoàn.
  • Đề nghị hủy 02 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BH 296477 và số BH 296478.
  • Đề nghị hủy hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa ông Hoàn và ông Toàn.
  • Đề nghị hủy hợp đồng tặng cho giữa ông Hoàn và bà Biển.

+ Đối với yêu cầu hủy 02 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong vụ kiện này bà Biển đã tự ý đi làm sổ đỏ mang tên ông Trần Văn Hoàn, giả mạo chữ ký của ông Hoàn mà không có ủy quyền bằng văn bản của ông Hoàn, do vậy về thủ tục cấp 02 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BH 296477 và số BH 296478 do UBND quận Kiến An cấp cho ông Trần Văn Hoàn đã không tuân thủ các quy định của pháp luật về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Hơn nữa ông Trần Văn Hoàn  không có chứng minh thư và không hề có hộ khẩu tại bất kỳ địa phương nào(cắt hộ khẩu đi học năm 1982).

+ Đối với yêu cầu hủy Hợp đồng mua bán và Hợp đồng tặng cho thì tại Biên bản thu thập chứng cứ ngày 21/12/2017 bà Biển có khai với tòa án là do đất của ông Hoàn là ao đấu nên ông Hoàn nhờ  bà Biển đã san lấp và xây nhà cho ông Hoàn, bà đã đổ đất lấp ao xây nhà mất 572 triệu đồng. Sau đó để trả tiền san lấp và xây nhà nên ông Hoàn đã đồng ý bán cho bà Biển cả nhà và đất với giá 530 triệu đồng, tuy nhiên để hợp thức hóa thì 02 bên đã ký hợp đồng tặng cho đất ngày 23/11/2011 tại VPCC Đất Cảng. Sau khi bán nhà và đất thì ông Hoàn cờn nợ bà Biển 42 triệu.

Do thiếu nợ 42 triệu nên ông Hoàn có nhờ anh Phạm văn Toàn trả nợ hộ, cùng với mua trang thiết bị trong nhà cho ông Hoàn và hứa chăm sóc ông Hoàn đến hết đời nên ông Hoàn đã bán nốt thửa đất còn lại là giấy chứng nhận quyền sử đụng đất  số BH 296478, vào sổ số CH 00148/PL do UBND quận Kiến AN cấp ngày 13/10/2011 có diện tích 81,44m2 và cũng được ký tại VPCC Đất Cảng vào ngày 01/12/2011.

Cho đến lúc này ông Hoàn đã mất toàn bộ số tài sản  là 02 mảnh đất vào tay bà Biển và ông Toàn, vậy thì bà Biển khai là ông Toàn mua trang thiết bị nội thất cho ông Hoàn ở cái nhà nào??? Và do nhờ đổ đất và xây nhà nên ông Hoàn trắng tay không còn một tấc đất cắm dùi.

Hơn nữa ông Hoàn là người không có chứng minh thư và hộ khẩu vậy lý do gì mà VPCC Đất Cảng lại ký xác nhận 02 hợp đồng nói trên???

Đây thực chất là bà Biển đã cấu kết với VPCC Đất Cảng để chiếm đoạt tài sản của ông Trần Văn Hoàn. Bởi lẽ bà Biển không thể đưa ra bất kỳ một chứng cứ nào cho các lời khai của mình. Hơn nữa việc đổ đất xây nhà là diễn ra sau khi đã ký các hợp đồng nói trên, sau khi gia đình chúng tôi thấy bà Biển đổ đất xây nhà mới bắt đầu khiếu nại lên UBND các cấp thì mới biết việc có các Giấy chứng nhận nói trên và các hợp đồng nói trên.

Hơn nữa bằng vào thủ đoạn tương tự bà Biển còn lừa bà Trần thị Bé là em giái ruột bà Biển cũng đi làm sổ đỏ hộ và bà Bé cũng ký vào hợp đồng tặng cho bà Biển nhờ sự giúp sức của VPCC Đất Cảng, hiện nay bà Bé cũng đang kiện bà Biển tại Tòa án nhân dân thành phố hải Phòng.

Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng liệu có xử cho xong???

Ngày 27 tháng 11 năm 2019 tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ kiện nói trên và tuyên bác toàn bộ các yêu cầu của nguyên đơn, lúc này ông Trần Văn Hoàn đã chết được hơn 01 năm. Tòa án cấp sơ thẩm không kiểm tra chứng cứ xác thực mà bác yêu cầu khởi kiện của Nguyên đơn là chưa đủ cơ sở pháp lý.

Dân gian ta đã có câu gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau, mà ở đây người chị ruột đang tâm chiếm đoạt toàn bộ tài sản của em trai mình, hi vọng tòa án cấp phúc thẩm sẽ nghiêm túc xem xét toàn bộ hồ sơ vụ kiện một cách thấu đáo đạt tình đạt lý để trả lại cho gia đình ông Hoàn một bản án đúng pháp luật đúng lương tâm, ông Hoàn cũng được cười nơi chín suối.

Trung Kiên.