Điều kiện với nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh bất động sản

Điều kiện đầu tư với nhà đầu tư nước ngoài ngành nghề kinh doanh bất động sản vào Việt Nam.

Kinh doanh bất động sản là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Đặc biệt khi tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài có nhu cầu đầu tư kinh doanh bất động sản tại Việt Nam.

Tổ chức WTO, FTAs không quy định tại Biểu cam kết, bởi vậy ngoài Nhà đầu tư Nhật Bản (BIT Việt – Nhật) ra thì  theo quy định tại Điều 11 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 quy định phạm vi hoạt động của tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài (tổ chức kinh tế có nhà đầu tư nước ngoài là thành viên hoặc cổ đông) có chức năng kinh doanh bất động sản gồm:

  • Thuê nhà, công trình xây dựng để cho thuê lại;
  • Đối với đất được Nhà nước giao thì được đầu tư xây dựng nhà ở để bán, cho thuê, cho thuê mua;
  • Nhận chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản của chủ đầu tư để xây dựng nhà, công trình xây dựng để bán, cho thuê, cho thuê mua;
  • Đối với đất thuê trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế thì được đầu tư xây dựng nhà, công trình xây dựng để kinh doanh theo đúng mục đích sử dụng đất.

Văn phòng Luật sư Đỗ Trung Kiên và cộng sự là đơn vị có nhiều kinh nghiệm tư vấn đầu tư chuyên nghiệp, hiệu quả trong và ngoài nước đặc biệt với các dự án đầu tư kinh doanh bất động sản. Khi có ý tưởng, có nhà đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn cụ thể hóa kế hoạch, chiến lược hiệu quả.