Định giá tài sản góp vốn vào công ty cổ phần

Anh Xuyên, chị Yến, anh Văn, anh Toàn cùng góp vốn dự định thành lập công ty cổ phần. Trong đó, anh Xuyên, anh Văn, anh Toàn đều góp vốn bằng tiền Việt Nam. Chị Yến góp vốn bằng ngôi nhà và quyền sử dụng đất nơi dự kiến làm trụ sở chính của doanh nghiệp. Vậy việc định giá ngôi nhà và quyền sử dụng đất là tài sản góp vốn của chị Yến được thực hiện như thế nào?

Thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp

Công ty tôi là “Công ty cổ phần xây dựng Phúc Thịnh” đăng ký theo Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0100105870 do Sở kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 15 tháng 8 năm 2010. Địa chỉ trụ sở chính của công là là tại số 97 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội. Tuy nhiên, đại hội đồng cổ đồng quyết định đổi tên công ty thành: “Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Phúc Thịnh” thì chúng tôi cần thông báo với cơ quan có thẩm quyền như thế nào?

Thủ tục thông báo tạm ngừng hoạt động kinh doanh

Tôi là kế toán của Công ty TNHH hai thành viên Gia Huy. Ngày 22/12/2016 Ban quản lý công ty có quyết định việc ngừng hoạt động trong 01 năm từ 01/02/2017 đến hết 01/2018. Tôi đang thực hiện việc báo giảm lao động và chốt sổ BHXH nhưng họ yêu cầu phải làm thủ tục thông báo tạm dừng kinh doanh với Phòng đăng ký kinh doanh. Do mới làm kế toán nên tôi không biết cần chuẩn bị hồ sơ gì và nộp tại đâu (công ty tôi không có chi nhánh hay văn phòng đại diện)? Mong VPLS giải đáp.