Thủ tục cấp sổ đỏ

Thủ tục,các giấy tờ cần thiết khi làm sổ đỏ, loại phí khi làm sổ đỏ, Trường hợp diện tích đất khi đo lớn hơn trong sổ địa chính của xã.

Tư vấn về quyền khiếu nại khi nhà nước thu hồi đất mà không đền bù đất cho hộ gia đình.

Xin chào luật sư, tên tôi là Trần Đình Phương quê ở Thanh Chương, Nghệ An muốn hỏi luật sư về vấn đề đất đai của gia đình tôi như sau: Gia đình tôi có mảnh vườn từ 5 đời, vào những năm 1950 thì mở con đường H33 và suốt từ đó tới nay liên tục mở đường và rộng ra, hiện giờ con đường rộng phần nhựa là 7m, hành lang là 2,5m đã nằm trong phần vườn của gia đình tôi nhưng không được đề bù một đồng xu nào. Và hiện trạng mảnh vườn đã thay đổi từ to đến nhỏ dần và nay tôi xây dựng bờ rào thì chính quyền đến đo và bảo gia đình tôi lấn chiếm hành lang đường nếu như theo sổ đỏ cũ thì chưa hết diện tích. Cán bộ xã thì bảo theo số liệu gần đây nhất thì diện tích xây bờ rào đã lấn chiếm hành lang đường, nên tôi mong luật sư tư vấn cho tôi phải làm thế nào?

Tranh chấp đất đai giữa 2 gia đình khi giải phóng mặt bằng.

“Nhà em sảy ra tranh chấp ruộng cấy từ năm 1985 với một hộ gia đình khác. Hiện nay đang có dụ án giải phóng mặt bằng bồi thường nhưng gia đình bên kia không chịu trả lại. Nhà em có toàn bộ giấy tờ chứng minh quyền sử dụng hợp pháp còn gia đinh kia thì không có giấy tờ gì chứng minh mà chỉ là canh tác lâu năm trên thửa ruộng ấy từ năm 1985. Trường hợp như thế này pháp luật sẽ giải quyết thế nào ạ?

Tranh chấp lối đi chung

Pháp luật bảo vệ quyền của chủ sở hữu đối với bất động sản, tuy nhiên để đảm bảo sự công bằng và lợi ích của các chủ thể khác trong một số trường hợp pháp luật cho phép sử dụng hạn chế bất động sản liền kề. Một trong những quyền cụ thể là quyền về lối đi qua

Xin nhà nước giao đất ở

Năm 2010 mẹ tôi có nhận được thừa kế thửa đất do bà tôi cho và đứng tên 1 mình mẹ tôi, ngay sau đó mẹ tôi đã bán mảnh đất đó khiến tôi và những người khác trong gia đình rơi vào tình trạng vô gia cư . Giờ tôi làm đơn xin cấp đất gửi tới chính quyền và trình bày lý do như trên thì tôi có được xem xét cấp đất không hoặc điều kiện nào thì tôi có thể được cấp đất.

Thu hồi đất để xây dựng nghĩa trang

Bố mẹ cháu có úp thầu đất, hiện tại nhà cháu đã xây dựng được cả một trang trại và có xây nhà cấp 4 để ở tạm. Nhà cháu đã úp đất này đã được hơn chục năm nay rồi, hiện tại xã cháu đang có kế hoạch xây dựng nghĩa trang rộng hơn 5 mẫu đất. Nhà cháu và các hộ nông dân bên cạnh sẽ mất tất cả ạ. Có cách nào có thể ngăn chặn được việc này không ạ

Tư vấn bồi thường khi nhà nước thu hồi đất

UBND huyện muốn thu hồi đất mà chỉ đền bù cây cối với giá 60% đơn giá quy định của nhà nước nhưng không được hỗ trợ đền bù vật kiến trúc và hỗ trợ cải tạo đất. Bây giờ họ yêu cầu nhà em viết ý kiến em khẩn khoản nhờ các anh chị bên đó tư vấn giúp em về việc hỗ trợ đền bù cây cối, vật kiến trúc có trên đất ạ.

Chia tiền khi được bồi thường đất đai

Mẹ tôi lấy chồng mà không có tách hộ khẩu với gia đình bên ngoại. Ông bà ngoại thì mất rồi. Năm ngoái, chị của mẹ tôi có yêu cầu mẹ tôi ký giấy ủy quyền lại cho chị dể làm giấy tờ đất đai. Anh của mẹ tôi thì cất nhà ở trên phần đất của ông bà ngoại nhưng không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gì cả. Bây giờ nhà nước bồi thường tiền đất đai mà không chịu chia phần cho mẹ tôi và dì tôi.