Tranh chấp đất đai giữa 2 gia đình khi giải phóng mặt bằng.

“Nhà em sảy ra tranh chấp ruộng cấy từ năm 1985 với một hộ gia đình khác. Hiện nay đang có dụ án giải phóng mặt bằng bồi thường nhưng gia đình bên kia không chịu trả lại. Nhà em có toàn bộ giấy tờ chứng minh quyền sử dụng hợp pháp còn gia đinh kia thì không có giấy tờ gì chứng minh mà chỉ là canh tác lâu năm trên thửa ruộng ấy từ năm 1985. Trường hợp như thế này pháp luật sẽ giải quyết thế nào ạ?

Tranh chấp lối đi chung

Pháp luật bảo vệ quyền của chủ sở hữu đối với bất động sản, tuy nhiên để đảm bảo sự công bằng và lợi ích của các chủ thể khác trong một số trường hợp pháp luật cho phép sử dụng hạn chế bất động sản liền kề. Một trong những quyền cụ thể là quyền về lối đi qua

Tư vấn giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất

Hiện nay tôi có làm thủ tục cấp lại sổ chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ ban đầu của tôi được cấp từ năm 2009.Trong thời gian công khai thì có khiếu nại về phần bụi tre nằm trên mảnh đất nhà tôi là của họ, Bên khiếu nại khi làm đơn không có bất cứ giấy tờ hợp pháp gì chứng minh về phần đất có bụi tre là của họ mà chỉ nói là bụi tre có từ xưa do họ trồng.

Tranh chấp quyền sử dụng đất

Bà ngoại tôi được sinh được 3 người con: Bác gái cả, mẹ tôi và ông cậu. Ông Ngoại tôi mất sớm. Bác cả tách khẩu và ở riêng từ năm 1970. Ông cậu cũng tách khẩu từ những năm 1980. Năm 1997, Bà ngoại tôi chuyển quyền sử dụng đất mang tên Bà ngoại tôi cho mẹ tôi. Đến năm 2013 Ông cậu tôi về đòi mẹ tôi phải chia ½ diện tích đất ,khi ra tòa thì sẽ xử thế nào ạ?

Giải quyết tranh chấp về lối đi

Nhà tôi có 1 mảnh đất thổ cư do ông bà để lại cho nhà tôi, bác và cậu tôi. Bây giờ cậu tôi bán đất cho bác dâu. Nhà tôi đợt trước có ngõ đi riêng nhưng lại đổi cho ông bác, bây giờ xảy ra tranh chấp bà bác dâu tôi đòi 300tr để mua lại đường đi nhưng nhà tôi không đồng ý. Hiện nay bà ấy chặn đường rào hết đường nhà tôi không cho ai đi cả