Thủ tục đăng ký Nội quy Lao động

Hồ sơ đăng ký nội quy lao động bao gồm:
Văn bản đề nghị đăng ký nội quy lao động;
Các văn bản của người sử dụng lao động có quy định liên quan đến kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất;
Biên bản góp ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở;
Nội quy lao động (có Quyết định ban hành của doanh nghiệp)

Thủ tục đăng ký thang, bảng lương

Đối với một doanh nghiệp khi tiến hành hoạt động, việc xây dựng thang lương, bảng lương, tiến hành đăng ký thang lương, bảng lương là một thủ tục bắt buộc đã được pháp luật quy định Tại Điều 93 Bộ luật Lao động 2012 để làm cơ sở để tuyển dụng, sử dụng lao động, thỏa thuận mức lương ghi trong hợp đồng lao động và trả lương cho người lao động.

Khi xây dựng thang lương, bảng lương, định mức lao động người sử dụng lao động phải tham khảo ý kiến tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở và công bố công khai tại nơi làm việc của người lao động trước khi thực hiện, đồng thời gửi cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp huyện nơi đặt cơ sở sản xuất, kinh doanh của người sử dụng lao động.

Điều kiện và hồ sơ, thủ tục hưởng chế độ thai sản

khi đóng bảo hiểm xã hội, người lao động sẽ được hưởng những chế độ bảo hiểm tương ứng với loại hình bảo hiểm. Chế độ thai sản chỉ có khi người lao động đóng loại bảo hiểm xã hội bắt buộc. Tuy nhiên không phải đối với mọi trường hợp tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc đều được hưởng chế độ thai sản, mà chỉ đối với những lao động thuộc trường hợp, đáp ứng những điều kiện nhất định mới được hưởng chính sách bảo hiểm đối với chế độ này

Tư vấn quy định pháp luật về lương và chế độ làm việc của người trực ca tại bệnh viện.

Xin chào luật sư, hiện nay tôi làm việc tại khoa hồi sức bệnh viện hạng 2. Trực theo ca 12/12, nhưng chỉ được hưởng tiền trực ca đêm từ 18giờ đến 7giờ sáng ngày hôm sau. Còn ca trực ngày từ 7 giờ sáng đến 18giờ chiều thì không được hưởng tiền trực. Ca trực ngày vào ngày lễ thì lại không được nghỉ bù không được hưởng tiền trục. Như vậy bệnh viện có trả phụ cấp trực đúng cho tôi không? Cảm ơn luật sư.

Thời gian nghỉ thai sản của Lao động nữ

Em sinh bé vào 11/11/2016 nhưng trước đó do sức khoẻ yếu nên đã xin nghỉ không lương tháng 10/2016 và nộp lại lương cả bảo hiểm về cơ quan. Tháng 9 em có đi làm và đóng bảo hiểm đầy đủ nhưng ốm nên nghỉ từ cuối tháng 9. Đến giờ con em mới được gần 4 tháng mà cơ quan đã bắt 27/3 này đi làm và bảo nghỉ trước là do cơ quan tạo điều kiện cho rồi, giờ phải đi làm. Vậy là đúng hay sai ạ?

Chế độ hưởng thai sản cho lao động nam khi vợ không tham gia BHXH

Em không tham gia bảo hiểm xã hội mà chỉ có chờ tham gia thôi ạ. Em mới sinh bé được 4 tháng, tại thời điểm đó mức lương cơ sở của chồng em là 6 triệu. Vậy, cho em hỏi chồng em được hưởng thai sản thay vợ theo mức lương cơ sở của nhà nước là 1,2 triệu hay theo mức lương của chồng em là 6 triệu ạ

Trợ cấp khi chấm dứt hợp đồng lao động

Em làm cho 1 công ty từ tháng 3/2009, tới tháng 6/2009 thì kí hợp đồng 1 năm và bắt đầu đóng bảo hiểm xã hội. Công ty đóng bảo hiểm thất nghiệp từ năm 2010. Từ tháng 8/2013 thì ký hợp đồng không thời hạn. Hiện tại công ty đang nợ bảo hiểm từ tháng 6/2016 đến nay.Tháng 11/2016 sẽ xin chấm dứt hợp đồng thì em được hưởng những quyền lợi gì ạ.

Kỳ hạn trả lương

Ngày 15-7-2016 mình kí hợp đồng lao động với Ban quản lý dự án của huyện mình, hợp đồng có hiệu lực từ ngày 16-7-2016 (hợp đồng lao động loại thử việc 1 năm).Đến hết tháng mình ko đc nhận lương, hỏi phòng hành chính họ bảo “nếu làm trước ngày 15 thì sẽ được nhận lương cả tháng, còn làm từ ngày 15 trở đi thì ko đc nhận lương tháng đó, ở đây toàn thế, phòng tài chính huyện họ cũng ko làm lẻ nửa tháng lương bao giờ”.