Hình phạt đối với hành vi hiếp dâm người chưa thành niên

Ngày 05/1/2017, bạn trai của em gái tôi (sinh năm 1996) đã thực hiện hành vi cưỡng bức em tôi. Em tôi đã chống trả nhưng không thể chống trả lại được. Em gái tôi sinh ngày 20/3/2000 và đang đứng trước nguy cơ có thai rất cao. Nếu bây giờ gia đình tôi khởi kiện thì người đó phải chịu mức án như nào.

Tư vấn thủ tục xóa án tích

Người bị kết án sẽ bị hạn chế một số quyền như quyền bầu cử, quyền ứng cử,.. chỉ khi người bị kết án được xóa án tích thì coi như chưa bị kết án, có đầy đủ các quyền của công dân. Văn phòng luật sư Đỗ Trung Kiên và cộng sự xin tư vấn giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thủ tục xóa án tích.

Tư vấn thủ tục xóa án tích trong trường hợp bị án treo

Vào ngày 25/11/2014 cháu bị TAND huyện tuyên phạt 15 tháng tù treo và 30 tháng thử thách về tội danh cưỡng đoạt tài sản cho đến nay cháu đã chấp hành xong và không vi phạm pháp luật chấp hành đúng theo quy định của địa phương. Nay cháu muốn được xóa án tích để đi xuất khẩu lao động vậy rất mong luật sư tư vấn giúp cháu với ạ.

Tội cố ý gây thương tích và tội vu khống

Giữa mẹ mình và hai chị có mâu thuẫn về chuyện tiền bạc và đang được công an điều tra, hai chị kia lên nhà mình đòi mẹ mình tiền. Trong lúc cãi nhau, cô kia liền đứng lên cầm hai ly nước của nhà mình và ném. Vì cô đó đang có bầu nên mình không làm gì cô đó cả. Cô đó liền tát mình hai cái tát tai. Mình chưa hề phản ứng gì cả, thì chị kia lao vào can ngăn rồi chị có bầu đó xỉu xuống. Khi về bệnh viện chị đó khai rằng mình cầm ly đánh chị ta sưng đầu và sưng ngực. Giờ chị ta đi bêu rếu với tất cả mọi người là mình côn đồ và đánh chị ta.

Bán xe có giấy tờ xe không hợp pháp

2 năm trước em có mua chiếc xe Exciter trên mạng với giá là 20 triệu, nó nói là xe giấy MBC, em không biết giấy MBC là gì. Em mua về thì có người hỏi mua lại với giá 25 triệu. Em có viết giấy tay bảo xe không ai tranh chấp, giấy tờ hợp lệ. Rồi người mua bị công an bắt và giữ xe. Người mua xe mới về kêu em trả lại tiền nếu không sẽ kiện em