Tư vấn quy định pháp luật về lương và chế độ làm việc của người trực ca tại bệnh viện.

Xin chào luật sư, hiện nay tôi làm việc tại khoa hồi sức bệnh viện hạng 2. Trực theo ca 12/12, nhưng chỉ được hưởng tiền trực ca đêm từ 18giờ đến 7giờ sáng ngày hôm sau. Còn ca trực ngày từ 7 giờ sáng đến 18giờ chiều thì không được hưởng tiền trực. Ca trực ngày vào ngày lễ thì lại không được nghỉ bù không được hưởng tiền trục. Như vậy bệnh viện có trả phụ cấp trực đúng cho tôi không? Cảm ơn luật sư.

Trợ cấp khi chấm dứt hợp đồng lao động

Em làm cho 1 công ty từ tháng 3/2009, tới tháng 6/2009 thì kí hợp đồng 1 năm và bắt đầu đóng bảo hiểm xã hội. Công ty đóng bảo hiểm thất nghiệp từ năm 2010. Từ tháng 8/2013 thì ký hợp đồng không thời hạn. Hiện tại công ty đang nợ bảo hiểm từ tháng 6/2016 đến nay.Tháng 11/2016 sẽ xin chấm dứt hợp đồng thì em được hưởng những quyền lợi gì ạ.

Miễn học phí cho con thương binh

Em là con thương binh mọi năm được miễn giảm học phí nhưng năm nay bố em mất thì em còn được hưởng quyền lợi đó không ạ. Cô quản lí ở trường lại nói là trường hợp của em không đúng đối tượng vì điều trên chỉ áp dụng với thương bệnh binh còn sống. Vậy em còn được hưởng chế độ không hay không còn được hưởng nữa ạ.

Trợ cấp xã hội cho mẹ đơn thân nuôi con

Chị gái em làm mẹ đơn thân, cấp xã có cho chị gái em hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng nhưng được có 1 năm đầu. Giờ con chị em 5 tuổi rồi nhưng 4 năm sau này cấp xã đã tự ý cắt chế độ. cấp xã trả lời là vì chị em đi làm xa không có mặt tại địa phương nên không được hưởng nữa dù hộ khẩu thì vẫn ở địa phương.Vậy em xin hỏi như vậy có đúng không ạ.

Làm thế nào để chốt sổ bảo hiểm xã hội khi nghỉ việc?

ngày 29/4, em xin nghỉ ở công ty cũ và viết đơn xin nghỉ việc, 29/5 mới chấm dứt hợp đồng. Trong thời gian đó em xin nghỉ ốm và nghỉ phép ở công ty cũ và đi làm ở công ty mới, tháng 5 công ty cũ không đóng bảo hiểm vì số ngày làm việc ít hơn 14 ngày. Công ty mới có đóng bảo hiểm tháng 5 theo số sổ bảo hiểm ở công ty cũ. Cuối tháng 6 công ty cũ gọi điện báo cho em là không chốt được sổ bảo hiểm vì em đã đóng bảo hiểm ở công ty mới rồi. Trong trường hợp này, em phải làm sao để chốt được sổ bảo hiểm