Kỳ hạn trả lương

Ngày 15-7-2016 mình kí hợp đồng lao động với Ban quản lý dự án của huyện mình, hợp đồng có hiệu lực từ ngày 16-7-2016 (hợp đồng lao động loại thử việc 1 năm).Đến hết tháng mình ko đc nhận lương, hỏi phòng hành chính họ bảo “nếu làm trước ngày 15 thì sẽ được nhận lương cả tháng, còn làm từ ngày 15 trở đi thì ko đc nhận lương tháng đó, ở đây toàn thế, phòng tài chính huyện họ cũng ko làm lẻ nửa tháng lương bao giờ”.

Tư vấn thời gian tập sự của viên chức

Nếu em đang mang thai và trúng tuyển kỳ thi tuyển dụng viên chức thì em có được ký hợp đồng có kỳ hạn (để thực hiện thời gian tập sự) không.Nếu được ký hợp đồng thì: trong thời gian 9 tháng tập sự em nghỉ thai sản 6 tháng. Vậy thời gian hết tập sự của em sẽ bị trễ lại (6 tháng), tức là từ ngày hợp đồng có hiệu lực đến ngày hết hợp đồng là 15 tháng đúng không ạ.

Đơn phương chấm dứt hợp đồng có phải bồi thường chi phí đào tạo không?

Cháu là vận động viên tập cho trung tâm huấn luyện thể thao Hải Dương, vào trung tâm từ năm 2010 và kí hợp đồng đào tạo với cam kết thời hạn làm việc hết 5 năm sau khi vận động viên được đào tạo đạt đẳng Cấp I Quốc gia. Đến năm 2013 thì cháu đạt vận động viên cấp I Quốc gia. Đến nay, cháu muốn nghỉ không tập nữa do tiền lương ít và hết đam mê với môn thể thao thì cháu viết đơn xin nghỉ. Hợp đồng là loại hợp đồng lao động không xác định thời hạn ạ và trung tâm yêu cầu cháu phải bồi thường chi phí đào tạo. Luật sư cho cháu hỏi cháu có phải làm vậy không ạ?